Trang chủ / Blog / CÁU CẶN VÀ HIỆU SUẤT CỦA LÒ HƠI TRONG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT

CÁU CẶN VÀ HIỆU SUẤT CỦA LÒ HƠI TRONG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT


Theo một số lần kiểm tra, cáu cặn dày khoảng 2mm thì lượng nhiệt sẽ mất khoảng 2 – 3%. Khi lượng nhiệt bị mất sẽ làm giảm hiệu suất của lò hơi.

Cáu cặn và hiệu suất của lò hơi

Lớp cáu cặn trong lò hơi gây ra sự tắc nghẽn đường ống, tạo sự cách nhiệt trong đường ống. Từ đó, nước trong lò sẽ lâu sôi hơi, hơi truyền đi sẽ kém hơn lúc ban đầu.

Như chúng ta đã biết tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường là tiêu chí sống còn của mỗi doanh nghiệp. Việc nâng cao năng lực và tăng hiệu suất của hệ thống nhiệt, lò hơi, giảm phát thải khói thải ra môi trường chính là việc thiết thực nhất, giúp doanh nghiệp cắt giảm được chi phí nhiên liệu, chi phí bảo vệ môi trường…


Nguồn nước sử dụng cho hệ thống nhiệt, hệ thống lò hơi luôn luôn có các chất hòa tan tùy vào trình độ và công nghệ sử dụng của mỗi nhà máy mà nguồn nước này được xử lý ở các mức độ khác nhau.

Bản chất của lò hơi là quá trình cô đặc nguồn nước để sinh ra hơi nước, do vậy về lý thuyết tương đối thì gần như toàn bộ chất rắn hòa tan và huyền phù ( CaCO3, MgCO3, Fe, SiO2 …) sẽ nằm lại bên trong lò hơi và một phần được xả qua đường xả đáy.

Các chất nằm lại trong lò hơi trở thành các chất rắn không hòa tan và bám trên bề mặt ống trao đổi nhiệt, làm giảm quá trình truyền nhiệt giữa nguồn nhiệt và nước bên trong lò gây ra quá nhiệt cục bộ các ống trao đổi nhiệt, tăng nhiệt độ khói thải gây ra lãng phí năng lượng, tiền bạc, và giảm tuổi thọ hệ thống lò hơi.

Cáu cặn dày đặc trong lò hơi

HÓA CHẤT TẨY CÁU CẶN LÒ HƠI

 HÓA CHẤT TRUNG HÒA SAU TẨY

Sau khi tẩy cáu cặn, chạy hóa chất bảo dưỡng, vệ sinh lò hơi… đo lại khói thải cho kết quả oxy dư 10%, nhiệt độ khói thải 220 độ C nhìn vào bảng trên chúng ta có thể thấy tổn thất là 37.6% hiệu suất lò ~ 62.4% (bỏ qua các tổn thất thành vỏ lò và xả lò).


Như vậy lò hơi trước và sau khi tẩy cáu cặn và sử dụng hóa chất sẽ cải thiện được: 44.9-37.5 = 7.3%, hiểu một cách rất đơn giản trước và sau khi tẩy cáu cặn và sử dụng hóa chất, giả sử một năm lò hơi của quý vị sử dụng hết 100 tỷ tiền nhiên liệu sẽ thiệt hại 7,3 tỷ và sau khi cải tạo chi phí nhiên liệu chỉ còn là 100-7.3=92.7 Tỷ.Như vậy có thể thấy chi phí do thất thoát nhiệt trong một năm có thể lớn hơn rất nhiều lần chi phí cho việc mua hóa chất lò hơi, chi phí vệ sinh tẩy cáu cặn.

Công ty CUTIPA cung cấp dịch vụ tẩy cáu cặn lò hơi trọn gói .Thời gian thi công trong vòng 24 tiếng.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp hóa chất và quy trình tẩy cáu cặn lò hơi để quý khách tự vệ sinh súc rửa lò , đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm.

>>>>> Xem thêm thông tin chi tiết Các sản phẩm của Công ty TNHH Cutipa Vina Cutipa

Công ty TNHH CUTIPA VINA

Địa chỉ: Số 169 đường Thanh Hóa 4, ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Hotline: 0347.234.235

Gmail: [email protected]