Trang chủ / Blog / TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI TẨY CÁU CẶN NỒI HƠI ĐỊNH KỲ

TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI TẨY CÁU CẶN NỒI HƠI ĐỊNH KỲ


Tẩy cáu cặn làm sạch nồi hơi là một việc quan trọng hằng năm để làm giảm đi chi phí sửa chữa và tiết kiệm nhiên liệu, đôi khi tránh được các sự cố đáng tiếc xảy ra. Đồng thời làm sạch triệt để và kéo dài tuổi thọ của nồi hơi, đảm bảo nồi hơi luôn hoạt động bình thường.

Tại sao chúng ta lại phải súc rửa nồi hơi?

Tẩy cáu cặn làm sạch nồi hơi là một việc quan trọng hằng năm để làm giảm đi chi phí sửa chữa và tiết kiệm nhiên liệu, đôi khi tránh được các sự cố đáng tiếc xảy ra. Đồng thời làm sạch triệt để và kéo dài tuổi thọ của nồi hơi, đảm bảo nồi hơi luôn hoạt động bình thường.


 


       Cáu cặn bám dày trong lò hơi

Đây là công việc đòi hỏi người kĩ thuật phải tỉ mỉ từng thao tác. Trong các hệ thống trao đổi nhiệt, dưới tác dụng của nhiệt do các chất rắn hòa tan chuyển sang dạng không hòa tan và bám trên các bề mặt trao đổi nhiệt. Với nguyên nhân như vậy, sẽ có thể dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ hệ thống, hỏng hóc,... Vì thế việc bảo trì bảo dưỡng, rửa nồi hơi lò hơi phải được kiểm tra liên tục.


Tác hại mà những cáu cặn của lò hơi gây ra: 

- Giảm hiệu suất của nồi hơi, tổn thất nhiệt lượng: Những lớp cáu cặn sẽ gây ra tình trạng cô đặc trong nồi hơi, cặn kết dính tắc nghẽn đường ống. Làm hơi truyền sẽ bị kém, giảm nhiệt lượng của nồi hơi. Khi nhiệt lượng nồi hơi bị giảm sẽ làm giảm hiệu suất, dẫn đến việc tiêu hao nhiều nguyên liệu sản xuất.

- Tốn chi phí bảo trì và bảo dưỡng nồi hơi: Nếu ta không rửa nồi hơi, khiến cho cáu cặn bám dính sẽ làm cho nồi hơi nhanh hỏng, đến lúc đó bạn phải chi một chi phí khá nhiều để thuê người sửa chữa nồi hơi.

- Khiến cho nồi hơi bị giảm tuổi thọ: Những cáu cặn sẽ làm mòn những thiết bị của nồi hơi. Việc rửa nồi hơi bằng cách dung dịch tẩy rửa, vệ sinh sẽ giúp cho nồi hơi của bạn không bị xuống cấp nhanh chóng, và thời gian xuống cấp sẽ lâu hơn.

- Nổ nồi hơi: Tình trạng tệ nhất của việc không vệ sinh, súc rửa nồi hơi  đó là gây ra việc nổ nồi hơi. Khi đường ống đã bị tắc nghẽn và bịt kín sản xuất làm cho áp suất trong lò tăng cao lên. Dẫn đến tình trạng nổ nồi hơi. Điều này gây thiệt hại to lớn về người và của cải.


Cutipa sẽ chia sẻ cho bạn cách tẩy cáu cặn, súc rửa nồi hơi phổ biến nhất hiện nay. Đó là sử dụng hóa chất Hóa chất tẩy (phá) cáu cặn CTP-ACS7000 để xử lý cáu cặn, súc rửa nồi hơi.

- Phương pháp sử dụng hóa chất là phương pháp phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay. Các hóa chất này đều ở dạng lỏng và dễ hòa tan, tràn đều ở mọi ngóc ngách để rửa nồi hơi, lò hơi, làm sạch thiết bị. Cho nên đây là phương pháp mà nhiều người ưa chuộng nhất.

- Bởi vì đây là hóa chất nên sẽ khá độc hại, cho nên khi sử dụng bạn cần phải trang bị cho bản thân đồ bảo hộ để bảo vệ tốt cho cơ thể nhé.

Hóa chất dùng cho lò hơi


Công ty TNHH Cutipa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dòng hóa chất tẩy rửa nồi hơi, lò hơi, tẩy rửa chất cáu cặn của các thiết bị trong sản xuất. Cutipa cam kết luôn mang lại cho khách hàng những dòng sản phẩm tốt nhất, xử lý những vấn đề và đáp ứng những nhu cầu mà khách hàng mong muốn.

>>> Xem thêm thông tin chi tiết Một số sản phẩm của Công ty TNHH Cutipa


Cutipa

Công ty TNHH CUTIPA

Địa chỉ: Số 169, đường số 4 nối dài, KCN Sông Mây, X. Hố Nai 3, H. Trảng Bom, T. Đồng Nai

Hotline: 0347234235

Gmail: [email protected]